Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới

19 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15355)
Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.

Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, Cook đã đưa những câu chuyện cá nhân về việc gặp gỡ Govs. George Wallace và Jimmy Carter khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Alabama, đọc những cuốn sách lịch sử bị lãng quên để thảo luận về vai trò của chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến, và sự tương tác đầu tiên của mình với người sáng lập Apple – Steve Jobs vào cuối những năm 1990.

Cook cho biết rằng “sự tiến bộ lớn lao là hoàn toàn có thể” và cầu khẩn cách sinh viên tốt nghiệp hãy đi tìm “sao Bắc Cực” của mình và tập trung vào việc cải thiện thế giới.

CEO Apple cho rằng các hàng ghế dự bị không phải là nơi các sinh viên muốn sống cuộc sống của mình và thế giới cần họ là một đấu trường thực thụ. Có nhiều vấn đề cần được giải quyết, những bất công cần được kết thúc, con người vẫn còn đang bị ngược đãi, các dịch bệnh vẫn cần được chữa. Chính vì vậy, thế giới cần năng lượng, niềm đam mê và sự thiếu kiên nhẫn của những con người mới. Ông khuyên các sinh viên không nên chùn bước trước rủi ro.

Cuối cùng, ông kết thúc bài phát biểu bằng cách chụp ảnh với khóa tốt nghiệp bằng chiếc iPhone của mình.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch