Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới

19 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15648)
Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.

Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, Cook đã đưa những câu chuyện cá nhân về việc gặp gỡ Govs. George Wallace và Jimmy Carter khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Alabama, đọc những cuốn sách lịch sử bị lãng quên để thảo luận về vai trò của chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến, và sự tương tác đầu tiên của mình với người sáng lập Apple – Steve Jobs vào cuối những năm 1990.

Cook cho biết rằng “sự tiến bộ lớn lao là hoàn toàn có thể” và cầu khẩn cách sinh viên tốt nghiệp hãy đi tìm “sao Bắc Cực” của mình và tập trung vào việc cải thiện thế giới.

CEO Apple cho rằng các hàng ghế dự bị không phải là nơi các sinh viên muốn sống cuộc sống của mình và thế giới cần họ là một đấu trường thực thụ. Có nhiều vấn đề cần được giải quyết, những bất công cần được kết thúc, con người vẫn còn đang bị ngược đãi, các dịch bệnh vẫn cần được chữa. Chính vì vậy, thế giới cần năng lượng, niềm đam mê và sự thiếu kiên nhẫn của những con người mới. Ông khuyên các sinh viên không nên chùn bước trước rủi ro.

Cuối cùng, ông kết thúc bài phát biểu bằng cách chụp ảnh với khóa tốt nghiệp bằng chiếc iPhone của mình.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.