Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới

19 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15798)
Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.

Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, Cook đã đưa những câu chuyện cá nhân về việc gặp gỡ Govs. George Wallace và Jimmy Carter khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Alabama, đọc những cuốn sách lịch sử bị lãng quên để thảo luận về vai trò của chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến, và sự tương tác đầu tiên của mình với người sáng lập Apple – Steve Jobs vào cuối những năm 1990.

Cook cho biết rằng “sự tiến bộ lớn lao là hoàn toàn có thể” và cầu khẩn cách sinh viên tốt nghiệp hãy đi tìm “sao Bắc Cực” của mình và tập trung vào việc cải thiện thế giới.

CEO Apple cho rằng các hàng ghế dự bị không phải là nơi các sinh viên muốn sống cuộc sống của mình và thế giới cần họ là một đấu trường thực thụ. Có nhiều vấn đề cần được giải quyết, những bất công cần được kết thúc, con người vẫn còn đang bị ngược đãi, các dịch bệnh vẫn cần được chữa. Chính vì vậy, thế giới cần năng lượng, niềm đam mê và sự thiếu kiên nhẫn của những con người mới. Ông khuyên các sinh viên không nên chùn bước trước rủi ro.

Cuối cùng, ông kết thúc bài phát biểu bằng cách chụp ảnh với khóa tốt nghiệp bằng chiếc iPhone của mình.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.