Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới

19 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15998)
Tim Cook Khuyến Khích Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Thay Đổi Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.

Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, Cook đã đưa những câu chuyện cá nhân về việc gặp gỡ Govs. George Wallace và Jimmy Carter khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Alabama, đọc những cuốn sách lịch sử bị lãng quên để thảo luận về vai trò của chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến, và sự tương tác đầu tiên của mình với người sáng lập Apple – Steve Jobs vào cuối những năm 1990.

Cook cho biết rằng “sự tiến bộ lớn lao là hoàn toàn có thể” và cầu khẩn cách sinh viên tốt nghiệp hãy đi tìm “sao Bắc Cực” của mình và tập trung vào việc cải thiện thế giới.

CEO Apple cho rằng các hàng ghế dự bị không phải là nơi các sinh viên muốn sống cuộc sống của mình và thế giới cần họ là một đấu trường thực thụ. Có nhiều vấn đề cần được giải quyết, những bất công cần được kết thúc, con người vẫn còn đang bị ngược đãi, các dịch bệnh vẫn cần được chữa. Chính vì vậy, thế giới cần năng lượng, niềm đam mê và sự thiếu kiên nhẫn của những con người mới. Ông khuyên các sinh viên không nên chùn bước trước rủi ro.

Cuối cùng, ông kết thúc bài phát biểu bằng cách chụp ảnh với khóa tốt nghiệp bằng chiếc iPhone của mình.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.