Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 18479)
Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái
blank
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.

Thông tin cho biết dự kiến ban đầu thì kế hoạch này sẽ phải trình lên Văn phòng Quản lý và Chi phí vào năm 2016, nhưng thư ký bộ Giao Thông Anthony Foxx cho biết bản đề xuất sẽ có mặt trong cuối năm 2015.

Tuy vậy, với việc đặt tên cho bản đề xuất là Beyond Traffic 2045 thì rất có thể sẽ còn rất lâu nữa các tiêu chuẩn mới trở nên đại trà.

Anthony Foxx cho biết ông đang làm việc với Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ FCC để thử nghiệm băng tần 5.9GHz được dành riêng cho các giao tiếp giữa phương tiện với nhau và phương tiện với cơ sở hạ tầng.

Foxx giải thích: “việc kết phương tiện được kết nối, tự động hóa với nhau, có khả năng theo dõi môi trường xung quanh cũng như giao tiếp với các xe khác sẽ giúp cứu giúp hàng ngàn mạng sống và làm cho việc di chuyển trên đường trở nên an toàn hơn”.

Ngoài ra, Bộ Giao Thông Mỹ cũng sẽ tái cấu trúc một số các quy định an toàn để thúc đẩy nhanh hơn các xe tự hành, nhằm mục đích tạo ra những chiếc xe an toàn, có thể tự lái tốt hơn con người.
521Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.