Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 18003)
Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái
blank
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.

Thông tin cho biết dự kiến ban đầu thì kế hoạch này sẽ phải trình lên Văn phòng Quản lý và Chi phí vào năm 2016, nhưng thư ký bộ Giao Thông Anthony Foxx cho biết bản đề xuất sẽ có mặt trong cuối năm 2015.

Tuy vậy, với việc đặt tên cho bản đề xuất là Beyond Traffic 2045 thì rất có thể sẽ còn rất lâu nữa các tiêu chuẩn mới trở nên đại trà.

Anthony Foxx cho biết ông đang làm việc với Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ FCC để thử nghiệm băng tần 5.9GHz được dành riêng cho các giao tiếp giữa phương tiện với nhau và phương tiện với cơ sở hạ tầng.

Foxx giải thích: “việc kết phương tiện được kết nối, tự động hóa với nhau, có khả năng theo dõi môi trường xung quanh cũng như giao tiếp với các xe khác sẽ giúp cứu giúp hàng ngàn mạng sống và làm cho việc di chuyển trên đường trở nên an toàn hơn”.

Ngoài ra, Bộ Giao Thông Mỹ cũng sẽ tái cấu trúc một số các quy định an toàn để thúc đẩy nhanh hơn các xe tự hành, nhằm mục đích tạo ra những chiếc xe an toàn, có thể tự lái tốt hơn con người.
521Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.