Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 18977)
Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái
blank
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.

Thông tin cho biết dự kiến ban đầu thì kế hoạch này sẽ phải trình lên Văn phòng Quản lý và Chi phí vào năm 2016, nhưng thư ký bộ Giao Thông Anthony Foxx cho biết bản đề xuất sẽ có mặt trong cuối năm 2015.

Tuy vậy, với việc đặt tên cho bản đề xuất là Beyond Traffic 2045 thì rất có thể sẽ còn rất lâu nữa các tiêu chuẩn mới trở nên đại trà.

Anthony Foxx cho biết ông đang làm việc với Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ FCC để thử nghiệm băng tần 5.9GHz được dành riêng cho các giao tiếp giữa phương tiện với nhau và phương tiện với cơ sở hạ tầng.

Foxx giải thích: “việc kết phương tiện được kết nối, tự động hóa với nhau, có khả năng theo dõi môi trường xung quanh cũng như giao tiếp với các xe khác sẽ giúp cứu giúp hàng ngàn mạng sống và làm cho việc di chuyển trên đường trở nên an toàn hơn”.

Ngoài ra, Bộ Giao Thông Mỹ cũng sẽ tái cấu trúc một số các quy định an toàn để thúc đẩy nhanh hơn các xe tự hành, nhằm mục đích tạo ra những chiếc xe an toàn, có thể tự lái tốt hơn con người.
521Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?