Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 19297)
Chính Phủ Mỹ Quan Tâm Đến Dòng Xe Tự Lái
blank
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.

Thông tin cho biết dự kiến ban đầu thì kế hoạch này sẽ phải trình lên Văn phòng Quản lý và Chi phí vào năm 2016, nhưng thư ký bộ Giao Thông Anthony Foxx cho biết bản đề xuất sẽ có mặt trong cuối năm 2015.

Tuy vậy, với việc đặt tên cho bản đề xuất là Beyond Traffic 2045 thì rất có thể sẽ còn rất lâu nữa các tiêu chuẩn mới trở nên đại trà.

Anthony Foxx cho biết ông đang làm việc với Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Mỹ FCC để thử nghiệm băng tần 5.9GHz được dành riêng cho các giao tiếp giữa phương tiện với nhau và phương tiện với cơ sở hạ tầng.

Foxx giải thích: “việc kết phương tiện được kết nối, tự động hóa với nhau, có khả năng theo dõi môi trường xung quanh cũng như giao tiếp với các xe khác sẽ giúp cứu giúp hàng ngàn mạng sống và làm cho việc di chuyển trên đường trở nên an toàn hơn”.

Ngoài ra, Bộ Giao Thông Mỹ cũng sẽ tái cấu trúc một số các quy định an toàn để thúc đẩy nhanh hơn các xe tự hành, nhằm mục đích tạo ra những chiếc xe an toàn, có thể tự lái tốt hơn con người.
521Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.