Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K

20 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 15315)
Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K
blank
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.

Apple cho biết đã xem xét tính năng chat video Facetime, giúp điều phối các camera đến người nối tại một thời điểm nhất định và đã tìm kiếm các tấm màn hình có độ phân giải cực cao 4K.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thử nghiệm với các màn hình trong suốt sử dụng tia Laser vào giữa những năm 2000, trước khi quyết định rằng những thỏa hiệp về chất lượng hình ảnh và chi phí là quá cao.

WSJ cũng cho biết rằng Apple đang thay thế sự xuất hiện của mình trong thị trường truyền hình bằng cách hướng đến việc ra mắt một phiên bản mới của bộ thiết bị giải mã truyền hình Apple TV (set-top box), cùng với dịch vụ Internet TC tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của công ty diễn ra vào tháng 06/2015. Bộ giải mã được cho là mỏng hơn và đi kèm với phần mềm mới và một điều khiển từ xa được nâng cấp, có thể sử dụng điều khiển cảm ứng.

Ngoài ra, trang tin BuzzFeed cho biết bộ giải mã sẽ vận hành App Store và sử dụng trợ lý ảo Siri để điều khiển bằng giọng nói. Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple từ bỏ việc sản xuất TV là do thấy được rủi ro và lợi nhuận thấp trong mảng kinh doanh này từ các hãng Sony, Sharp và Panasonic. Bên cạnh đó, cơ hội để trở nên khác biệt so với các sản phẩm khác cũng rất ít.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.