Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K

20 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 15416)
Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K
blank
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.

Apple cho biết đã xem xét tính năng chat video Facetime, giúp điều phối các camera đến người nối tại một thời điểm nhất định và đã tìm kiếm các tấm màn hình có độ phân giải cực cao 4K.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thử nghiệm với các màn hình trong suốt sử dụng tia Laser vào giữa những năm 2000, trước khi quyết định rằng những thỏa hiệp về chất lượng hình ảnh và chi phí là quá cao.

WSJ cũng cho biết rằng Apple đang thay thế sự xuất hiện của mình trong thị trường truyền hình bằng cách hướng đến việc ra mắt một phiên bản mới của bộ thiết bị giải mã truyền hình Apple TV (set-top box), cùng với dịch vụ Internet TC tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của công ty diễn ra vào tháng 06/2015. Bộ giải mã được cho là mỏng hơn và đi kèm với phần mềm mới và một điều khiển từ xa được nâng cấp, có thể sử dụng điều khiển cảm ứng.

Ngoài ra, trang tin BuzzFeed cho biết bộ giải mã sẽ vận hành App Store và sử dụng trợ lý ảo Siri để điều khiển bằng giọng nói. Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple từ bỏ việc sản xuất TV là do thấy được rủi ro và lợi nhuận thấp trong mảng kinh doanh này từ các hãng Sony, Sharp và Panasonic. Bên cạnh đó, cơ hội để trở nên khác biệt so với các sản phẩm khác cũng rất ít.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.