Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K

20 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 15554)
Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K
blank
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.

Apple cho biết đã xem xét tính năng chat video Facetime, giúp điều phối các camera đến người nối tại một thời điểm nhất định và đã tìm kiếm các tấm màn hình có độ phân giải cực cao 4K.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thử nghiệm với các màn hình trong suốt sử dụng tia Laser vào giữa những năm 2000, trước khi quyết định rằng những thỏa hiệp về chất lượng hình ảnh và chi phí là quá cao.

WSJ cũng cho biết rằng Apple đang thay thế sự xuất hiện của mình trong thị trường truyền hình bằng cách hướng đến việc ra mắt một phiên bản mới của bộ thiết bị giải mã truyền hình Apple TV (set-top box), cùng với dịch vụ Internet TC tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của công ty diễn ra vào tháng 06/2015. Bộ giải mã được cho là mỏng hơn và đi kèm với phần mềm mới và một điều khiển từ xa được nâng cấp, có thể sử dụng điều khiển cảm ứng.

Ngoài ra, trang tin BuzzFeed cho biết bộ giải mã sẽ vận hành App Store và sử dụng trợ lý ảo Siri để điều khiển bằng giọng nói. Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple từ bỏ việc sản xuất TV là do thấy được rủi ro và lợi nhuận thấp trong mảng kinh doanh này từ các hãng Sony, Sharp và Panasonic. Bên cạnh đó, cơ hội để trở nên khác biệt so với các sản phẩm khác cũng rất ít.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.