Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K

20 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16007)
Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K
blank
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.

Apple cho biết đã xem xét tính năng chat video Facetime, giúp điều phối các camera đến người nối tại một thời điểm nhất định và đã tìm kiếm các tấm màn hình có độ phân giải cực cao 4K.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thử nghiệm với các màn hình trong suốt sử dụng tia Laser vào giữa những năm 2000, trước khi quyết định rằng những thỏa hiệp về chất lượng hình ảnh và chi phí là quá cao.

WSJ cũng cho biết rằng Apple đang thay thế sự xuất hiện của mình trong thị trường truyền hình bằng cách hướng đến việc ra mắt một phiên bản mới của bộ thiết bị giải mã truyền hình Apple TV (set-top box), cùng với dịch vụ Internet TC tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của công ty diễn ra vào tháng 06/2015. Bộ giải mã được cho là mỏng hơn và đi kèm với phần mềm mới và một điều khiển từ xa được nâng cấp, có thể sử dụng điều khiển cảm ứng.

Ngoài ra, trang tin BuzzFeed cho biết bộ giải mã sẽ vận hành App Store và sử dụng trợ lý ảo Siri để điều khiển bằng giọng nói. Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple từ bỏ việc sản xuất TV là do thấy được rủi ro và lợi nhuận thấp trong mảng kinh doanh này từ các hãng Sony, Sharp và Panasonic. Bên cạnh đó, cơ hội để trở nên khác biệt so với các sản phẩm khác cũng rất ít.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.