Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K

20 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 15248)
Apple Đã Từ Bỏ Các Kế Hoạch Phát Triển TV 4K
blank
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.

Apple cho biết đã xem xét tính năng chat video Facetime, giúp điều phối các camera đến người nối tại một thời điểm nhất định và đã tìm kiếm các tấm màn hình có độ phân giải cực cao 4K.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã thử nghiệm với các màn hình trong suốt sử dụng tia Laser vào giữa những năm 2000, trước khi quyết định rằng những thỏa hiệp về chất lượng hình ảnh và chi phí là quá cao.

WSJ cũng cho biết rằng Apple đang thay thế sự xuất hiện của mình trong thị trường truyền hình bằng cách hướng đến việc ra mắt một phiên bản mới của bộ thiết bị giải mã truyền hình Apple TV (set-top box), cùng với dịch vụ Internet TC tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của công ty diễn ra vào tháng 06/2015. Bộ giải mã được cho là mỏng hơn và đi kèm với phần mềm mới và một điều khiển từ xa được nâng cấp, có thể sử dụng điều khiển cảm ứng.

Ngoài ra, trang tin BuzzFeed cho biết bộ giải mã sẽ vận hành App Store và sử dụng trợ lý ảo Siri để điều khiển bằng giọng nói. Một số nguồn tin cho rằng sở dĩ Apple từ bỏ việc sản xuất TV là do thấy được rủi ro và lợi nhuận thấp trong mảng kinh doanh này từ các hãng Sony, Sharp và Panasonic. Bên cạnh đó, cơ hội để trở nên khác biệt so với các sản phẩm khác cũng rất ít.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.