Địa Chỉ Internet Sẽ Cạn Kiệt Trong Hè 2015

19 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 15213)
Địa Chỉ Internet Sẽ Cạn Kiệt Trong Hè 2015
blank
IPv4 - giao thức kết nối mạng thế hệ thứ tư – được thiết kế vào năm 1981 với 4.3 tỷ địa chỉ IP sẽ nhanh chóng được sử dụng hết sạch trong mùa hè 2015.

Cụ thể, American Registry for Internet Numbers - văn phòng ghi danh địa chỉ IP cho thiết bị kết nối Internet - cho biết lượng IPv4 trên thế giới sẽ chính thức cạn vào mùa hè năm 2015.

Trước tình hình đó, các công ty công nghệ lớn như Microsoft hay Amazon đang cố gắng tận dụng triệt để những IPv4 còn lại khi còn có thể. Các công ty cũng đã bắt đầu xây dựng và chuyển đổi hệ thống lên sử dụng IPv6 để ứng phó.


Theo đó, giao thức IPv6 sẽ có 2^128 (2 luỹ thừa 128) địa chỉ IP, tương đương với 3.4 x 10^38 IP. Các chuyên gia cho rằng với con số đó thì con người không thể sử dụng hết lượng địa chỉ IPv6.

Trong quá khứ, một tình trạng tương tự cũng từng xảy ra là trường hợp của hệ điều hành 32-bit, vốn chỉ quản lý được tối đa 4 GB. Khi ngày càng có nhiều thiết bị, máy tính cấu hình cao liên tục ra đời, người ta có xu hướng nâng cấp lên 64-bit, có thể quản lý RAM gần như không giới hạn.
54Vote
43Vote
35Vote
26Vote
19Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.