L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người

20 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 16915)
L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người
blank
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, công ty đã hợp tác với Organovo, một công ty mới khởi nghiệp sử dụng công nghệ in sinh học để tạo ra mô người co khả năng nhân rộng các chức năng sinh học của cơ thể.

Trong vòng 5 năm tới, L’Oreal muốn đẩy nhanh và tăng tốc độ sản xuất da trong các phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ của Organovo.

L’Oreal sẽ sử dụng nền tảng in sinh học NovoGen của Organovo để in mô da. Quá trình này bao gồm việc xác định “các yếu tố kiến trúc và thành phần chính” của mô được hướng đến và tạo ra “mực in sinh học” theo công thức đặc biệt, hoặc xây dựng khối đa bào.

Sau đó, các mô sẽ được tích hợp theo các lớp dọc. Tương tự như công nghệ in trên da trước đây đã được đề xuất trước đó, đây là một cách để chữa lành vết thương cho khuôn mặt và bỏng.

Kỹ thuật nuôi da hiện nay của L’Oreal liên quan đến việc phá vỡ các mô trong tế bào, nuôi dưỡng các tế bào này ở một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt và phát triển chúng trong môi trường mô phỏng cơ thể con người. Các tế bào gốc từ mô được hiến tặng cho các bệnh nhân phẩu thuật thẩm mỹ.

Trong số hơn 10,000 mẫu da công ty làm ra hằng năm, một nửa được sử dụng cho nghiên cứu mỹ phẩm riêng của L’Oreal và một nửa được bán cho các công ty dược phẩm và các đối thủ cạnh tranh. Một mẫu đơn rộng bằng 1/2 centimet vuông và dày khoảng 01 milimet, và mất khoảng một tuần để tạo thành.

L’Oreal hy vọng công nghệ Organovo sẽ tăng cường độ chính xác và tốc độ cho quá trình sản xuất da. Hằng năm, các phòng thí nghiệp của L’Oreal sản xuất được khoảng 300 mét vuông da.

Trước đó, Organovo đã hợp tác với các công ty dược phẩm sinh học và các trung tâm y tế học thuật, nhưng đây là bước đột phá đầu tiên của công ty trong ngành công nghiệp làm đẹp. Công ty hiện đang hợp tác với công ty dược phẩm Merck nhằm in các mô gan và thận.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.