L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người

20 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17023)
L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người
blank
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, công ty đã hợp tác với Organovo, một công ty mới khởi nghiệp sử dụng công nghệ in sinh học để tạo ra mô người co khả năng nhân rộng các chức năng sinh học của cơ thể.

Trong vòng 5 năm tới, L’Oreal muốn đẩy nhanh và tăng tốc độ sản xuất da trong các phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ của Organovo.

L’Oreal sẽ sử dụng nền tảng in sinh học NovoGen của Organovo để in mô da. Quá trình này bao gồm việc xác định “các yếu tố kiến trúc và thành phần chính” của mô được hướng đến và tạo ra “mực in sinh học” theo công thức đặc biệt, hoặc xây dựng khối đa bào.

Sau đó, các mô sẽ được tích hợp theo các lớp dọc. Tương tự như công nghệ in trên da trước đây đã được đề xuất trước đó, đây là một cách để chữa lành vết thương cho khuôn mặt và bỏng.

Kỹ thuật nuôi da hiện nay của L’Oreal liên quan đến việc phá vỡ các mô trong tế bào, nuôi dưỡng các tế bào này ở một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt và phát triển chúng trong môi trường mô phỏng cơ thể con người. Các tế bào gốc từ mô được hiến tặng cho các bệnh nhân phẩu thuật thẩm mỹ.

Trong số hơn 10,000 mẫu da công ty làm ra hằng năm, một nửa được sử dụng cho nghiên cứu mỹ phẩm riêng của L’Oreal và một nửa được bán cho các công ty dược phẩm và các đối thủ cạnh tranh. Một mẫu đơn rộng bằng 1/2 centimet vuông và dày khoảng 01 milimet, và mất khoảng một tuần để tạo thành.

L’Oreal hy vọng công nghệ Organovo sẽ tăng cường độ chính xác và tốc độ cho quá trình sản xuất da. Hằng năm, các phòng thí nghiệp của L’Oreal sản xuất được khoảng 300 mét vuông da.

Trước đó, Organovo đã hợp tác với các công ty dược phẩm sinh học và các trung tâm y tế học thuật, nhưng đây là bước đột phá đầu tiên của công ty trong ngành công nghiệp làm đẹp. Công ty hiện đang hợp tác với công ty dược phẩm Merck nhằm in các mô gan và thận.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.