L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người

20 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 17563)
L’Oreal Hợp Tác Với Công Ty In Sinh Học Để Nghiên Cứu Công Nghệ In 3D Da Người
blank
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, công ty đã hợp tác với Organovo, một công ty mới khởi nghiệp sử dụng công nghệ in sinh học để tạo ra mô người co khả năng nhân rộng các chức năng sinh học của cơ thể.

Trong vòng 5 năm tới, L’Oreal muốn đẩy nhanh và tăng tốc độ sản xuất da trong các phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ của Organovo.

L’Oreal sẽ sử dụng nền tảng in sinh học NovoGen của Organovo để in mô da. Quá trình này bao gồm việc xác định “các yếu tố kiến trúc và thành phần chính” của mô được hướng đến và tạo ra “mực in sinh học” theo công thức đặc biệt, hoặc xây dựng khối đa bào.

Sau đó, các mô sẽ được tích hợp theo các lớp dọc. Tương tự như công nghệ in trên da trước đây đã được đề xuất trước đó, đây là một cách để chữa lành vết thương cho khuôn mặt và bỏng.

Kỹ thuật nuôi da hiện nay của L’Oreal liên quan đến việc phá vỡ các mô trong tế bào, nuôi dưỡng các tế bào này ở một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt và phát triển chúng trong môi trường mô phỏng cơ thể con người. Các tế bào gốc từ mô được hiến tặng cho các bệnh nhân phẩu thuật thẩm mỹ.

Trong số hơn 10,000 mẫu da công ty làm ra hằng năm, một nửa được sử dụng cho nghiên cứu mỹ phẩm riêng của L’Oreal và một nửa được bán cho các công ty dược phẩm và các đối thủ cạnh tranh. Một mẫu đơn rộng bằng 1/2 centimet vuông và dày khoảng 01 milimet, và mất khoảng một tuần để tạo thành.

L’Oreal hy vọng công nghệ Organovo sẽ tăng cường độ chính xác và tốc độ cho quá trình sản xuất da. Hằng năm, các phòng thí nghiệp của L’Oreal sản xuất được khoảng 300 mét vuông da.

Trước đó, Organovo đã hợp tác với các công ty dược phẩm sinh học và các trung tâm y tế học thuật, nhưng đây là bước đột phá đầu tiên của công ty trong ngành công nghiệp làm đẹp. Công ty hiện đang hợp tác với công ty dược phẩm Merck nhằm in các mô gan và thận.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.