Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não

21 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 20059)
Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não
blank
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.

Theo Blair Amstrong – từ Trung tâm nghiên cứu về Nhận thức, não và ngôn ngữ tại Basque, Tây Ban Nha – trong tương lai, các loại công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học có thể sẽ bao gồm cả đo lường phản ứng não của mỗi người dùng qua các từ khác nhau hoặc từ viết tắt.

Bằng cách ghi lại những tín hiệu não của 45 tình nguyện viên khi họ đọc một danh sách gồm 75 từ viết tắt, bao gồm một số từ như FBI hay DVD, Armstrong đã phát hiện ra rằng não của người phản ứng khác nhau đáng kể với những từ khác nhau.

Hiện hệ thống chỉ mới đạt độ chính xác 94%, nhưng đây mới chỉ là một sự khởi đầu, một sự khởi đầu đầy triển vọng. Với hệ thống mới, những tên trộm khó có thể truy cập vào thiết bị của người dùng hơn so với các hệ thống hiện hành.

Có thể nói, nghiên cứu mới là rất thú vị nhưng có vẻ như hệ thống sẽ chưa được mang lên thế hệ iPhone tiếp theo. Không chỉ bởi vì những thách thức về độ chính xác, mà còn là bởi thực tế muốn đọc được các tín hiệu não thì cần phải đặt một điện cực trên da đầu người dùng.

Sự tiến bộ đang được tạo nên sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhưng Apple sẽ không thể yêu cầu người dùng đeo một cặp điện cực trên đầu mỗi khi muốn mở khóa iPhone. Cho đến nay, chúng ta đã có thể mang đến nhiều cải tiến cho cảm biến Touch ID - tính năng sẽ được hoàn thiện hơn nữa trên chiếc iPhone 6s sắp tới.
513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.