Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não

21 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 20247)
Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não
blank
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.

Theo Blair Amstrong – từ Trung tâm nghiên cứu về Nhận thức, não và ngôn ngữ tại Basque, Tây Ban Nha – trong tương lai, các loại công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học có thể sẽ bao gồm cả đo lường phản ứng não của mỗi người dùng qua các từ khác nhau hoặc từ viết tắt.

Bằng cách ghi lại những tín hiệu não của 45 tình nguyện viên khi họ đọc một danh sách gồm 75 từ viết tắt, bao gồm một số từ như FBI hay DVD, Armstrong đã phát hiện ra rằng não của người phản ứng khác nhau đáng kể với những từ khác nhau.

Hiện hệ thống chỉ mới đạt độ chính xác 94%, nhưng đây mới chỉ là một sự khởi đầu, một sự khởi đầu đầy triển vọng. Với hệ thống mới, những tên trộm khó có thể truy cập vào thiết bị của người dùng hơn so với các hệ thống hiện hành.

Có thể nói, nghiên cứu mới là rất thú vị nhưng có vẻ như hệ thống sẽ chưa được mang lên thế hệ iPhone tiếp theo. Không chỉ bởi vì những thách thức về độ chính xác, mà còn là bởi thực tế muốn đọc được các tín hiệu não thì cần phải đặt một điện cực trên da đầu người dùng.

Sự tiến bộ đang được tạo nên sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhưng Apple sẽ không thể yêu cầu người dùng đeo một cặp điện cực trên đầu mỗi khi muốn mở khóa iPhone. Cho đến nay, chúng ta đã có thể mang đến nhiều cải tiến cho cảm biến Touch ID - tính năng sẽ được hoàn thiện hơn nữa trên chiếc iPhone 6s sắp tới.
513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.