Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não

21 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 21358)
Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não
blank
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.

Theo Blair Amstrong – từ Trung tâm nghiên cứu về Nhận thức, não và ngôn ngữ tại Basque, Tây Ban Nha – trong tương lai, các loại công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học có thể sẽ bao gồm cả đo lường phản ứng não của mỗi người dùng qua các từ khác nhau hoặc từ viết tắt.

Bằng cách ghi lại những tín hiệu não của 45 tình nguyện viên khi họ đọc một danh sách gồm 75 từ viết tắt, bao gồm một số từ như FBI hay DVD, Armstrong đã phát hiện ra rằng não của người phản ứng khác nhau đáng kể với những từ khác nhau.

Hiện hệ thống chỉ mới đạt độ chính xác 94%, nhưng đây mới chỉ là một sự khởi đầu, một sự khởi đầu đầy triển vọng. Với hệ thống mới, những tên trộm khó có thể truy cập vào thiết bị của người dùng hơn so với các hệ thống hiện hành.

Có thể nói, nghiên cứu mới là rất thú vị nhưng có vẻ như hệ thống sẽ chưa được mang lên thế hệ iPhone tiếp theo. Không chỉ bởi vì những thách thức về độ chính xác, mà còn là bởi thực tế muốn đọc được các tín hiệu não thì cần phải đặt một điện cực trên da đầu người dùng.

Sự tiến bộ đang được tạo nên sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhưng Apple sẽ không thể yêu cầu người dùng đeo một cặp điện cực trên đầu mỗi khi muốn mở khóa iPhone. Cho đến nay, chúng ta đã có thể mang đến nhiều cải tiến cho cảm biến Touch ID - tính năng sẽ được hoàn thiện hơn nữa trên chiếc iPhone 6s sắp tới.
513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.