Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não

21 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 20043)
Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não
blank
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.

Theo Blair Amstrong – từ Trung tâm nghiên cứu về Nhận thức, não và ngôn ngữ tại Basque, Tây Ban Nha – trong tương lai, các loại công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học có thể sẽ bao gồm cả đo lường phản ứng não của mỗi người dùng qua các từ khác nhau hoặc từ viết tắt.

Bằng cách ghi lại những tín hiệu não của 45 tình nguyện viên khi họ đọc một danh sách gồm 75 từ viết tắt, bao gồm một số từ như FBI hay DVD, Armstrong đã phát hiện ra rằng não của người phản ứng khác nhau đáng kể với những từ khác nhau.

Hiện hệ thống chỉ mới đạt độ chính xác 94%, nhưng đây mới chỉ là một sự khởi đầu, một sự khởi đầu đầy triển vọng. Với hệ thống mới, những tên trộm khó có thể truy cập vào thiết bị của người dùng hơn so với các hệ thống hiện hành.

Có thể nói, nghiên cứu mới là rất thú vị nhưng có vẻ như hệ thống sẽ chưa được mang lên thế hệ iPhone tiếp theo. Không chỉ bởi vì những thách thức về độ chính xác, mà còn là bởi thực tế muốn đọc được các tín hiệu não thì cần phải đặt một điện cực trên da đầu người dùng.

Sự tiến bộ đang được tạo nên sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhưng Apple sẽ không thể yêu cầu người dùng đeo một cặp điện cực trên đầu mỗi khi muốn mở khóa iPhone. Cho đến nay, chúng ta đã có thể mang đến nhiều cải tiến cho cảm biến Touch ID - tính năng sẽ được hoàn thiện hơn nữa trên chiếc iPhone 6s sắp tới.
513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.