Oculus Sẽ Mang Thực Tế Ảo Đến Thực Tế Thực Vào Ngày 11/06/2015

22 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 19820)
Oculus Sẽ Mang Thực Tế Ảo Đến Thực Tế Thực Vào Ngày 11/06/2015
blank
Oculus dự định tổ chức một cuộc họp báo vào hôm 11/06/2015 tại San Francisco. Thông báo sự kiện theo sau tin tức cho biết công ty thuộc sở hữu của Facebook sẽ mở cửa cho khác hàng đặt hàng trước bộ kính thực tế ảo Rift vào cuối năm 2015.
    
Lời mời mang khẩu hiệu “Step into the Rift”, có thể đề cập đế các giai đoạn khác nhau của thiết bị khi nó ra mắt bản xem trước để khách hàng đặt hàng trước, và sẽ có mắt trên thị trường vào quý I/2016. Ít nhất, công ty thực tế ảo sẽ tiết lộ thêm nhiều chi tiết về việc ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên của Oculus – cũng như các thông số kỹ thuật phần cứng.

Hình ảnh cho thấy một thiết kế rất khác so với các model kính thực tế ảo trước đó, khéo léo và tinh tế hơn các model dành cho nhà phát triển đã được phát hành cho đến nay. Các phần bên trái và bên phải dường như có khả năng được tích hợp âm thanh, như những gì công ty đã hứa hẹn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu phiên bản bán lẻ hoàn chỉnh sẽ trông giống như vậy khi chúng xuất xưởng hay không, hay giá cả cuối cùng của sản phẩm là bao nhiêu.

Mối quan tâm về công nghệ thực tế ảo đã nóng lên kể từ khi Oculus gây quỹ thành công trên Kickstarter vào năm 2012. Hiện tại, có rất nhiều đối tượng đang cạnh tranh trên lĩnh vực này - từ Samsung và bộ kính Gear VR không dây, đến HTC và bộ kính Vive.

Nguyên mẫu mới nhất của Oculus “Crescent Bay” đã có những cải thiện đáng kể trong việc xử lý đồ họa. Tuy nhiên, để cạnh tranh với cấp nguồn Steam OS trên Vive của HTC hay “Project Morpheus” độc quyền PS4 của Sony và học hỏi những dự án thú vị khác như HoloLens của Microsoft và Google Glass, Oculus cần có những ưu điểm khác biệt.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.