HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi

23 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20494)
HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi
blank
Hewlett-Packard Co, đang thực hiện quá trình chia tách, đã dự báo các khoản chi phí liên quan đến việc chia tách sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà phân tích và báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi.

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới, có giá cổ phiếu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Năm (21/05/2015), dự báo lợi luận của công ty sẽ không sụt giảm trong năm 2015.

Công ty 75 năm tuổi cho biết công ty dự kiến 400 – 450 triệu USD cho việc chia tách các mảng kinh doanh máy tính và máy in khỏi các hoạt động kinh doạnh dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp đang phát triển nhanh của công ty.

Nhà phân tích chứng khoáng của FBN Securities – Shebly Seyrafi cho rằng các khoản chi phí có thể sẽ cao hơn một chút so với dự kiến của HP.

Nhà phân tích của Cross Research - Shannon Cross cho biết dự báo đã xoa dịu các mối lo ngại của các nhà đầu tư về chi phí cho việc chia tách trong năm đầu tiên. Cross cho biết rằng các cắt giảm chi phí liên tục và sự tập trung của HP vào doanh số bán hàng lợi nhuận cao hơn đã đem lại lợi nhuận cho công ty. Tổng các chi phí và các phí tổn đã giảm 5.7% xuống 24 tỷ USD trong quý thứ II/2015, kết thúc vào ngày 30/04/2015.

Vào tháng 02/2015, HP – có 2/3 doanh thu đến từ bên ngoài Hoa Kỳ - dự báo lợi nhuận cả năm 2015 sẽ thấp hơn các ước tính của các nhà phân tích, do đồng USD tăng mạnh.

Cho đến phiên đóng cửa giao dịch vào hôm thứ Năm (21/05/2015), chỉ số DXY của đồng USD đã tăng 19% so với các loại tiền tệ chính trong năm 2014.

Thu nhập ròng của HP đã giảm xuống còn 1.01 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với mức 1.27 tỷ USD, hoặc 66 cent trên mỗi cổ phiếu trong năm 2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, công ty kiếm được 87 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt được là 85 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh số bán hàng của hầu hết các dòng sản phẩm của HP đã giảm, kéo theo tổng doanh thu giảm 6.8% xuống 25.45 tỷ USD. Đơn vị các dịch vụ doanh nghiệp của công ty, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu, bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức sụt giảm 16%.

Công ty dự kiến điều chỉnh lợi nhuận từ 83-87 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý III 2015. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ đạt khoảng 87 cent trên mỗi cổ phiếu.

HP cũng cho biết Cathie Lesjakk sẽ trở thành giám đốc tài chính của HP Inc, trong khi Tim Stonesifer sẽ trở thành giám đốc tài chính của Hewlett Packard Enterprise.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.