HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi

23 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20550)
HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi
blank
Hewlett-Packard Co, đang thực hiện quá trình chia tách, đã dự báo các khoản chi phí liên quan đến việc chia tách sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà phân tích và báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi.

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới, có giá cổ phiếu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Năm (21/05/2015), dự báo lợi luận của công ty sẽ không sụt giảm trong năm 2015.

Công ty 75 năm tuổi cho biết công ty dự kiến 400 – 450 triệu USD cho việc chia tách các mảng kinh doanh máy tính và máy in khỏi các hoạt động kinh doạnh dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp đang phát triển nhanh của công ty.

Nhà phân tích chứng khoáng của FBN Securities – Shebly Seyrafi cho rằng các khoản chi phí có thể sẽ cao hơn một chút so với dự kiến của HP.

Nhà phân tích của Cross Research - Shannon Cross cho biết dự báo đã xoa dịu các mối lo ngại của các nhà đầu tư về chi phí cho việc chia tách trong năm đầu tiên. Cross cho biết rằng các cắt giảm chi phí liên tục và sự tập trung của HP vào doanh số bán hàng lợi nhuận cao hơn đã đem lại lợi nhuận cho công ty. Tổng các chi phí và các phí tổn đã giảm 5.7% xuống 24 tỷ USD trong quý thứ II/2015, kết thúc vào ngày 30/04/2015.

Vào tháng 02/2015, HP – có 2/3 doanh thu đến từ bên ngoài Hoa Kỳ - dự báo lợi nhuận cả năm 2015 sẽ thấp hơn các ước tính của các nhà phân tích, do đồng USD tăng mạnh.

Cho đến phiên đóng cửa giao dịch vào hôm thứ Năm (21/05/2015), chỉ số DXY của đồng USD đã tăng 19% so với các loại tiền tệ chính trong năm 2014.

Thu nhập ròng của HP đã giảm xuống còn 1.01 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với mức 1.27 tỷ USD, hoặc 66 cent trên mỗi cổ phiếu trong năm 2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, công ty kiếm được 87 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt được là 85 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh số bán hàng của hầu hết các dòng sản phẩm của HP đã giảm, kéo theo tổng doanh thu giảm 6.8% xuống 25.45 tỷ USD. Đơn vị các dịch vụ doanh nghiệp của công ty, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu, bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức sụt giảm 16%.

Công ty dự kiến điều chỉnh lợi nhuận từ 83-87 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý III 2015. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ đạt khoảng 87 cent trên mỗi cổ phiếu.

HP cũng cho biết Cathie Lesjakk sẽ trở thành giám đốc tài chính của HP Inc, trong khi Tim Stonesifer sẽ trở thành giám đốc tài chính của Hewlett Packard Enterprise.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.