HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi

23 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20700)
HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi
blank
Hewlett-Packard Co, đang thực hiện quá trình chia tách, đã dự báo các khoản chi phí liên quan đến việc chia tách sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà phân tích và báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi.

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới, có giá cổ phiếu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Năm (21/05/2015), dự báo lợi luận của công ty sẽ không sụt giảm trong năm 2015.

Công ty 75 năm tuổi cho biết công ty dự kiến 400 – 450 triệu USD cho việc chia tách các mảng kinh doanh máy tính và máy in khỏi các hoạt động kinh doạnh dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp đang phát triển nhanh của công ty.

Nhà phân tích chứng khoáng của FBN Securities – Shebly Seyrafi cho rằng các khoản chi phí có thể sẽ cao hơn một chút so với dự kiến của HP.

Nhà phân tích của Cross Research - Shannon Cross cho biết dự báo đã xoa dịu các mối lo ngại của các nhà đầu tư về chi phí cho việc chia tách trong năm đầu tiên. Cross cho biết rằng các cắt giảm chi phí liên tục và sự tập trung của HP vào doanh số bán hàng lợi nhuận cao hơn đã đem lại lợi nhuận cho công ty. Tổng các chi phí và các phí tổn đã giảm 5.7% xuống 24 tỷ USD trong quý thứ II/2015, kết thúc vào ngày 30/04/2015.

Vào tháng 02/2015, HP – có 2/3 doanh thu đến từ bên ngoài Hoa Kỳ - dự báo lợi nhuận cả năm 2015 sẽ thấp hơn các ước tính của các nhà phân tích, do đồng USD tăng mạnh.

Cho đến phiên đóng cửa giao dịch vào hôm thứ Năm (21/05/2015), chỉ số DXY của đồng USD đã tăng 19% so với các loại tiền tệ chính trong năm 2014.

Thu nhập ròng của HP đã giảm xuống còn 1.01 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với mức 1.27 tỷ USD, hoặc 66 cent trên mỗi cổ phiếu trong năm 2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, công ty kiếm được 87 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt được là 85 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh số bán hàng của hầu hết các dòng sản phẩm của HP đã giảm, kéo theo tổng doanh thu giảm 6.8% xuống 25.45 tỷ USD. Đơn vị các dịch vụ doanh nghiệp của công ty, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu, bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức sụt giảm 16%.

Công ty dự kiến điều chỉnh lợi nhuận từ 83-87 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý III 2015. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ đạt khoảng 87 cent trên mỗi cổ phiếu.

HP cũng cho biết Cathie Lesjakk sẽ trở thành giám đốc tài chính của HP Inc, trong khi Tim Stonesifer sẽ trở thành giám đốc tài chính của Hewlett Packard Enterprise.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.