HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi

23 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20864)
HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi
blank
Hewlett-Packard Co, đang thực hiện quá trình chia tách, đã dự báo các khoản chi phí liên quan đến việc chia tách sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà phân tích và báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi.

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới, có giá cổ phiếu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Năm (21/05/2015), dự báo lợi luận của công ty sẽ không sụt giảm trong năm 2015.

Công ty 75 năm tuổi cho biết công ty dự kiến 400 – 450 triệu USD cho việc chia tách các mảng kinh doanh máy tính và máy in khỏi các hoạt động kinh doạnh dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp đang phát triển nhanh của công ty.

Nhà phân tích chứng khoáng của FBN Securities – Shebly Seyrafi cho rằng các khoản chi phí có thể sẽ cao hơn một chút so với dự kiến của HP.

Nhà phân tích của Cross Research - Shannon Cross cho biết dự báo đã xoa dịu các mối lo ngại của các nhà đầu tư về chi phí cho việc chia tách trong năm đầu tiên. Cross cho biết rằng các cắt giảm chi phí liên tục và sự tập trung của HP vào doanh số bán hàng lợi nhuận cao hơn đã đem lại lợi nhuận cho công ty. Tổng các chi phí và các phí tổn đã giảm 5.7% xuống 24 tỷ USD trong quý thứ II/2015, kết thúc vào ngày 30/04/2015.

Vào tháng 02/2015, HP – có 2/3 doanh thu đến từ bên ngoài Hoa Kỳ - dự báo lợi nhuận cả năm 2015 sẽ thấp hơn các ước tính của các nhà phân tích, do đồng USD tăng mạnh.

Cho đến phiên đóng cửa giao dịch vào hôm thứ Năm (21/05/2015), chỉ số DXY của đồng USD đã tăng 19% so với các loại tiền tệ chính trong năm 2014.

Thu nhập ròng của HP đã giảm xuống còn 1.01 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với mức 1.27 tỷ USD, hoặc 66 cent trên mỗi cổ phiếu trong năm 2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, công ty kiếm được 87 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt được là 85 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh số bán hàng của hầu hết các dòng sản phẩm của HP đã giảm, kéo theo tổng doanh thu giảm 6.8% xuống 25.45 tỷ USD. Đơn vị các dịch vụ doanh nghiệp của công ty, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu, bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức sụt giảm 16%.

Công ty dự kiến điều chỉnh lợi nhuận từ 83-87 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý III 2015. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ đạt khoảng 87 cent trên mỗi cổ phiếu.

HP cũng cho biết Cathie Lesjakk sẽ trở thành giám đốc tài chính của HP Inc, trong khi Tim Stonesifer sẽ trở thành giám đốc tài chính của Hewlett Packard Enterprise.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.