HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi

23 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20922)
HP Dự Báo Các Chi Phí Liên Quan Đến Việc Chia Tách Công Ty Không Đạt Được Như Mong Đợi
blank
Hewlett-Packard Co, đang thực hiện quá trình chia tách, đã dự báo các khoản chi phí liên quan đến việc chia tách sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà phân tích và báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi.

Nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới, có giá cổ phiếu tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào hôm thứ Năm (21/05/2015), dự báo lợi luận của công ty sẽ không sụt giảm trong năm 2015.

Công ty 75 năm tuổi cho biết công ty dự kiến 400 – 450 triệu USD cho việc chia tách các mảng kinh doanh máy tính và máy in khỏi các hoạt động kinh doạnh dịch vụ và phần cứng doanh nghiệp đang phát triển nhanh của công ty.

Nhà phân tích chứng khoáng của FBN Securities – Shebly Seyrafi cho rằng các khoản chi phí có thể sẽ cao hơn một chút so với dự kiến của HP.

Nhà phân tích của Cross Research - Shannon Cross cho biết dự báo đã xoa dịu các mối lo ngại của các nhà đầu tư về chi phí cho việc chia tách trong năm đầu tiên. Cross cho biết rằng các cắt giảm chi phí liên tục và sự tập trung của HP vào doanh số bán hàng lợi nhuận cao hơn đã đem lại lợi nhuận cho công ty. Tổng các chi phí và các phí tổn đã giảm 5.7% xuống 24 tỷ USD trong quý thứ II/2015, kết thúc vào ngày 30/04/2015.

Vào tháng 02/2015, HP – có 2/3 doanh thu đến từ bên ngoài Hoa Kỳ - dự báo lợi nhuận cả năm 2015 sẽ thấp hơn các ước tính của các nhà phân tích, do đồng USD tăng mạnh.

Cho đến phiên đóng cửa giao dịch vào hôm thứ Năm (21/05/2015), chỉ số DXY của đồng USD đã tăng 19% so với các loại tiền tệ chính trong năm 2014.

Thu nhập ròng của HP đã giảm xuống còn 1.01 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với mức 1.27 tỷ USD, hoặc 66 cent trên mỗi cổ phiếu trong năm 2014.

Nếu loại trừ các khoản phí, công ty kiếm được 87 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận công ty đạt được là 85 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh số bán hàng của hầu hết các dòng sản phẩm của HP đã giảm, kéo theo tổng doanh thu giảm 6.8% xuống 25.45 tỷ USD. Đơn vị các dịch vụ doanh nghiệp của công ty, chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu, bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức sụt giảm 16%.

Công ty dự kiến điều chỉnh lợi nhuận từ 83-87 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý III 2015. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ đạt khoảng 87 cent trên mỗi cổ phiếu.

HP cũng cho biết Cathie Lesjakk sẽ trở thành giám đốc tài chính của HP Inc, trong khi Tim Stonesifer sẽ trở thành giám đốc tài chính của Hewlett Packard Enterprise.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.