HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9

23 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 20895)
HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9
blank
Trang DigiTimes đã trích dẫn nguồn tin từ những nhà cung ứng tại Đài Loan, cho biết HTC có thể sẽ cắt giảm 30% số lượng đơn đặt hàng cho các linh phụ kiện phần cứng để sản xuất chiếc One M9 so với dự kiến ban đầu.

Đây thật sự là một thông tin không tốt đối với một chiếc smartphone cao cấp vừa xuất hiện chỉ khoảng 2 tháng. Dù đây mới chỉ là những suy đoán chủ quan và vẫn chưa có bất kỳ phát biểu hay số liệu cụ thể nào để khẳng định; tin đồn xảy ra trong bối cảnh HTC vừa công bố tình hình kinh doanh không mấy khả quan trong tháng 04/2015.

Chiếc flagship HTC One M9 được phát hành từ ngày 10/04/2015, nhưng so với cùng kỳ năm 2014, doanh thu của HTC lại sụt giảm 38.6%, và là tháng 4 có doanh thu thấp nhất trong vòng 6 năm.

Theo thường lệ, những chiếc smartphone cao cấp thường bán rất chạy sau khi được phát hành trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, những con số mà One M9 mang lại là không mấy khả quan.

Cụ thể, trong tháng 04/2015, HTC thu về 439.95 triệu USD, giảm mạnh so với 719.24 triệu USD của cùng kỳ năm 2014. Vào tháng 3/2015, doanh số bán hàng của hãng đạt 652,44 triệu USD, nhưng sang tháng 4, doanh số này bị sụt giảm 32,26%.

Nguyên nhân được cho là do HTC đã đánh giá thấp tác động của những tin đồn về chip xử lý Snapdragon 810 được chọn dùng trên One M9. Theo đó, nhiều báo cáo cho biết Snapdragon 810 gặp vấn đề về nhiệt khiến máy nhanh bị nóng, có thể đây là một trong những lý do khiến doanh số của chiếc flagship mới không cao như kỳ vọng.

Trong khi đó, Samsung đã quyết định không dùng chip của Qualcomm mà trang bị chip Exynos 7420 trên bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

Ngoài ra, việc chiếc One M9 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm cũng là một điểm trừ khiến nhiều người dùng không lựa chọn sản phẩm của HTC. Thậm chí, công ty còn đưa ra nhiều chiến lược khác như việc trình làng bộ đôi smartphone One E9+ và One M9+.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.