iPad 12 Inch Mới Sẽ Có Tính Năng Đa Nhiệm Hỗ Trợ Đa Người Dùng

23 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 20180)
iPad 12 Inch Mới Sẽ Có Tính Năng Đa Nhiệm Hỗ Trợ Đa Người Dùng
blank
Theo nguồn tin từ 9to5Mac, Apple hiện đang phát triển hai model iPad 12 inch với tên mã lần lượt là J98 (Wi-Fi) và J99 (Wi-Fi + 4G).

Bộ model iPad mới được cho là sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ nhiều người dùng. Theo đó, thiết bị sẽ có các chế độ chia 1/2, 1/3 hoặc 2/3 để gắn 2 ứng dụng lên cùng lúc, ngoài ra bản thân mỗi ứng dụng cũng có thể mở 2 cửa sổ để người dùng so sánh nội dung.

Nguồn tin chia sẻ thêm là Apple đã dự định ra mắt thiết bị từ năm 2014 nhưng kế hoạch đã bị hoãn lại. Sớm nhất phải đến hội nghị WWDC 2015 diễn ra vào tháng 06/2015 thì Apple mới tiết lộ, và rất có thể đây chính là những điểm nổi bật trong iOS 9.


Tính năng đa người dùng cũng sẽ tương tự như trên Mac, Windows và Android hiện hành. Mỗi tài khoản sẽ có ứng dụng và dữ liệu riêng. Người dùng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu của tài khoản khác. Tính năng rất phù hợp để dùng trong các doanh nghiệp, trường học khi mà nhiều nhân viên, học sinh có thể chia sẻ chung một thiết bị. Ban đầu, tính năng được cho là sẽ có trong iOS 9, nhưng 9to5Mac cho biết Apple đã lùi ngày ra mắt lại, có thể nó sẽ xuất hiện trên iOS 9.1 hoặc 9.2.

Đối với 2 model J98 và J99, Apple có thể vẫn còn phải tinh chỉnh lại. Ngoài việc đưa tính năng đa nhiệm và đa người dùng, có thể những phần mềm cốt lõi như Siri hay Notification Center cũng sẽ được cải tiến để tận dụng diện tích màn hình lớn một cách hiệu quả hơn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.