Google Đang Sẵn Sàng Vận Hành Hệ Điều Hành Riêng Cho Internet Of Things

24 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 21726)
Google Đang Sẵn Sàng Vận Hành Hệ Điều Hành Riêng Cho Internet Of Things
blank
Với hội nghị các nhà phát triển I/O sắp diễn ra của Google, mọi người có thể mong đợi các lời đồn thổi đến nhanh chóng. Trang Information cho biết công ty Mountain View hiện đang làm việc trên một hệ điều hành mới dành cho các thiết bị Internet of Things.

Trang Information cho biết hiện tại hệ điều hành mới có tên mã là “Brillo”, mặc dù nó xuất hiện dưới thương hiệu Android. Nó có thể vận hành ít nhất là RAM 32 MB hoặc 64 MB, hoặc không có một màn hình.

Những thông số kỹ thuật tối thiểu giải thích sự cần thiết của cả hệ điều hành mới cho các thiết bị Internet of Things còn non trẻ - những thiết bị chi phí thấp, ít tốn năng lượng và trọng lượng nhẹ không có sự tăng cường sức mạnh xử lý để điều hành Android hoặc iOS.

Internet of Things có thể là một tiêu đề phiền phức, nhưng chưa có ai tìm ra được một cụm từ tốt hơn để nói về những chiếc bóng đèn, chuông cửa, tủ lạnh, máy giặt thông minh và các tiện ích khác đang nhanh chóng xâm nhập vào nhà – tất cả chúng điều cần một phần mềm để hoạt động và trực tuyến.

Bất cứ ai hy vọng một cuộc chiến mở và lành mạnh để trở thành nhà cung cấp phần mềm thống trị có khả năng sẽ bị thất vọng. Vào thời điểm năm 2015, trên thực tế, tốt nhất chúng ta nên mong đợi rằng các dạng thức cạnh tranh của các công ty tất cả quyết định hợp tác với một công ty khác. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ ở đâu?

blank

Trong tuần thứ hai của tháng 05/2014, Samsung đã công bố các sản phẩm trong gia đình chip Artik của mình, một loạt các mô-đun và một nền tảng cơ bản cung cấp sức mạnh cho sự đổi mới IoT. Công ty Hàn Quốc đã hoạt động một cách riêng biệt trong lĩnh vực này, thâu tóm công ty mới khởi nghiệp độc lập SmartThings vào năm 2014.

Cũng thời gian đó, Qualcomm cũng đã công bố chiến lược “Internet of Everything” của mình, kết hợp hàng loạt các chip cũng như một nền tảng phần mềm gọi là AllJoyn. Công ty hứa hẹn sẽ có vai trò độc đáo với các tiêu chuẩn khác, nhưng - giống như các công ty khác - đều muốn tiêu chuẩn riêng của công ty giành được thắng lợi.

Công ty thứ hai đang thực hiện dự án IoT gần đây nhất là Huawei, vừa mới công bố hệ điều hành LiteOS của mình. Chỉ có kích cỡ 10 KB, hỗ trợ các mạng cảm biến không dây, tự động phát hiện và tự động kết nối mạng, nói cách khác, nó chỉ làm việc, miễn là người dùng có thiết bị có khả năng tương thích với LiteOS tại nhà.

Vẫn còn sớm để nói về khả năng tương thích, với nhiều hệ thống chưa được ra mắt hoặc các giai đoạn phát triển còn non trẻ. Nhiều công ty có khả năng bảo vệ vốn liếng bằng cách hỗ trợ nhiều đối tác. Thậm chí Apple có lẽ cũng phải làm việc với các nhà sản xuất của bên thứ ba để hệ điều hành của mình tương thích với nhiều thiết bị.

Hiện chúng ta chỉ có thể trong đợi những động thái tiếp theo trong tương lai của các công ty về Internet of Things và hy vọng về một hệ điều hành dành cho IoT của Google khi hội nghị I/O diễn ra.
58Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.