Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân

24 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 17002)
Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân
blank
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cambridge đã phát hiện ra chức năng xóa sạch dữ liệu trên các thiếu bị Android không thể xóa hết tất cả các dữ liệu như mọi người vẫn tưởng.

Thậm chí với chức năng factory reset được thiết kế cho các sản phẩm Android cũng không đạt kết quả như mong đợi. Ông Allie Coyne cho biết: “Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những tập tin lưu các khóa giải mã không hề bị xóa sạch dù sử dụng chức năng factory reset. Nếu truy cập được vào những tập tin này, kẻ tấn công có thể phục hồi lại được phần chân của các mật mã để lấy mã PIN của người sử dụng và giải mã thiết bị”.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã truy cập được vào tất cả các dữ liệu từng bị xóa trên thiết bị Android bao gồm tin nhắn, hình ảnh, video và cả những ứng dụng của bên thứ ba. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn có thể khôi phục lại token xác thực của Google và kích hoạt chức năng đồng bộ với tất cả những dữ liệu mà người dùng đã gắn với dịch vụ của Google bao gồm cả email.


Những thiết bị Android đưa vào thử nghiệm là những sản phẩm cũ được mua từ eBay, đang chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo đến Android 4.3 Jellybean. Tổng số những thiết bị đang chạy các hệ điều hành Android trên chiếm khoảng 50% số lượng thiết bị Android hiện hành trong năm 2015.

Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 500 triệu thiết bị Android bị dính lỗi không xóa sạch dữ liệu. Ngoài ra, báo cáo còn bổ sung: “Khoảng 630 triệu chiếc điện thoại có thể cũng không xóa sạch được nội dung lưu trong SDcard”

Trả lời phỏng vấn trang Ars Technica, nhà khoa học máy tính Kenn White cho biết: “Có quá nhiều thiết bị trên thị trường có nguy cơ này và chuyện không chỉ là mật mã Gmail mà còn là các hình ảnh, tin nhắn, văn bản. Đó là tất cả những nội dung có tính chất riêng tư mà người dùng tưởng rằng mình đã xóa sạch”.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.