Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân

24 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 17141)
Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân
blank
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cambridge đã phát hiện ra chức năng xóa sạch dữ liệu trên các thiếu bị Android không thể xóa hết tất cả các dữ liệu như mọi người vẫn tưởng.

Thậm chí với chức năng factory reset được thiết kế cho các sản phẩm Android cũng không đạt kết quả như mong đợi. Ông Allie Coyne cho biết: “Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những tập tin lưu các khóa giải mã không hề bị xóa sạch dù sử dụng chức năng factory reset. Nếu truy cập được vào những tập tin này, kẻ tấn công có thể phục hồi lại được phần chân của các mật mã để lấy mã PIN của người sử dụng và giải mã thiết bị”.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã truy cập được vào tất cả các dữ liệu từng bị xóa trên thiết bị Android bao gồm tin nhắn, hình ảnh, video và cả những ứng dụng của bên thứ ba. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn có thể khôi phục lại token xác thực của Google và kích hoạt chức năng đồng bộ với tất cả những dữ liệu mà người dùng đã gắn với dịch vụ của Google bao gồm cả email.


Những thiết bị Android đưa vào thử nghiệm là những sản phẩm cũ được mua từ eBay, đang chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo đến Android 4.3 Jellybean. Tổng số những thiết bị đang chạy các hệ điều hành Android trên chiếm khoảng 50% số lượng thiết bị Android hiện hành trong năm 2015.

Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 500 triệu thiết bị Android bị dính lỗi không xóa sạch dữ liệu. Ngoài ra, báo cáo còn bổ sung: “Khoảng 630 triệu chiếc điện thoại có thể cũng không xóa sạch được nội dung lưu trong SDcard”

Trả lời phỏng vấn trang Ars Technica, nhà khoa học máy tính Kenn White cho biết: “Có quá nhiều thiết bị trên thị trường có nguy cơ này và chuyện không chỉ là mật mã Gmail mà còn là các hình ảnh, tin nhắn, văn bản. Đó là tất cả những nội dung có tính chất riêng tư mà người dùng tưởng rằng mình đã xóa sạch”.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.