Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân

24 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 16167)
Cảnh Báo: 500 Triệu Người Dùng Android Có Thể Bị Lộ Thông Tin Cá Nhân
blank
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cambridge đã phát hiện ra chức năng xóa sạch dữ liệu trên các thiếu bị Android không thể xóa hết tất cả các dữ liệu như mọi người vẫn tưởng.

Thậm chí với chức năng factory reset được thiết kế cho các sản phẩm Android cũng không đạt kết quả như mong đợi. Ông Allie Coyne cho biết: “Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những tập tin lưu các khóa giải mã không hề bị xóa sạch dù sử dụng chức năng factory reset. Nếu truy cập được vào những tập tin này, kẻ tấn công có thể phục hồi lại được phần chân của các mật mã để lấy mã PIN của người sử dụng và giải mã thiết bị”.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã truy cập được vào tất cả các dữ liệu từng bị xóa trên thiết bị Android bao gồm tin nhắn, hình ảnh, video và cả những ứng dụng của bên thứ ba. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn có thể khôi phục lại token xác thực của Google và kích hoạt chức năng đồng bộ với tất cả những dữ liệu mà người dùng đã gắn với dịch vụ của Google bao gồm cả email.


Những thiết bị Android đưa vào thử nghiệm là những sản phẩm cũ được mua từ eBay, đang chạy hệ điều hành Android 2.2 Froyo đến Android 4.3 Jellybean. Tổng số những thiết bị đang chạy các hệ điều hành Android trên chiếm khoảng 50% số lượng thiết bị Android hiện hành trong năm 2015.

Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 500 triệu thiết bị Android bị dính lỗi không xóa sạch dữ liệu. Ngoài ra, báo cáo còn bổ sung: “Khoảng 630 triệu chiếc điện thoại có thể cũng không xóa sạch được nội dung lưu trong SDcard”

Trả lời phỏng vấn trang Ars Technica, nhà khoa học máy tính Kenn White cho biết: “Có quá nhiều thiết bị trên thị trường có nguy cơ này và chuyện không chỉ là mật mã Gmail mà còn là các hình ảnh, tin nhắn, văn bản. Đó là tất cả những nội dung có tính chất riêng tư mà người dùng tưởng rằng mình đã xóa sạch”.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.