Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ

26 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 17207)
Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ
blank
Công ty công nghệ Canada – BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên toàn cầu khi công ty dự định củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm thiết bị, phần cứng và ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, một nguồn tin công nghiệp cho biết quá trình này dường như không ảnh hưởng đến bộ phận nhân sự ở Ấn độ. Tại Ấn Độ, công ty sử dụng ít hơn 50 nhân viên và vì vậy việc cắt giảm nhân sự có khả năng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên ở đây

Hiện người phát ngôn của BlackBerry vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về truy vấn liên quan đến việc cắt giảm nhân sự tại Ấn Độ.

Công ty, do làm ăn thua lỗ, đã thực hiện chương trình tối ưu hóa chi phí để giảm các mức phí hoạt động và mang lại lợi nhuận. Vào năm 2012, BlackBerry đã công bố giảm 5,000 nhân sự trên toàn cầu, tương đương khoảng 30% tổng lực lượng lao động của công ty tại thời điểm đó.

Vào ngày 20/09/2013, công ty đã công bố giảm thêm khoảng 4,500 vị trí để mang lại tổng lực lượng nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu khoảng 7,000 người. Tính đến 28/02/2015, BlackBerry có 6,225 nhân viên toàn thời gian.


Năm 2013, BlackBerry đã mở cửa các trung tâm Giải Pháp Doanh nghiệp tại Mumbai và Gurgaon để tập trung vào việc bán các sản phẩm của của công ty cho các tổ chức doanh nghiệp tại đây.

Vì công ty chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự xoay vòng, mục đích của công ty là tái phân bổ các nguồn lực theo các cách cho phép công ty tận dụng tốt nhất các cơ hội phát triển trong khi hướng tới lợi nhuận bên vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh.

Trong qúy III/2014 (kết thúc vào ngày 29/11/2015), công ty đã thu hẹp khoảng thua lỗ xuống 148 triệu USD so với mức thu lỗ 4.4 tỷ USD trong quý III/2013.

Trong một tuyên bố, BlackBerry cho biết một trong những ưu tiên của công ty là làm cho mảng kinh doanh thiết bị của công ty mang lại lợi nhuận. Đồng thời, công ty phải phát triển doanh thu mảng kinh doanh phần mềm và cấp phép bằng sáng chế. Trong quý III/2014, BlackBerry bán được khoảng 1.9 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới.
511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).