Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ

26 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 17375)
Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ
blank
Công ty công nghệ Canada – BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên toàn cầu khi công ty dự định củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm thiết bị, phần cứng và ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, một nguồn tin công nghiệp cho biết quá trình này dường như không ảnh hưởng đến bộ phận nhân sự ở Ấn độ. Tại Ấn Độ, công ty sử dụng ít hơn 50 nhân viên và vì vậy việc cắt giảm nhân sự có khả năng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên ở đây

Hiện người phát ngôn của BlackBerry vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về truy vấn liên quan đến việc cắt giảm nhân sự tại Ấn Độ.

Công ty, do làm ăn thua lỗ, đã thực hiện chương trình tối ưu hóa chi phí để giảm các mức phí hoạt động và mang lại lợi nhuận. Vào năm 2012, BlackBerry đã công bố giảm 5,000 nhân sự trên toàn cầu, tương đương khoảng 30% tổng lực lượng lao động của công ty tại thời điểm đó.

Vào ngày 20/09/2013, công ty đã công bố giảm thêm khoảng 4,500 vị trí để mang lại tổng lực lượng nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu khoảng 7,000 người. Tính đến 28/02/2015, BlackBerry có 6,225 nhân viên toàn thời gian.


Năm 2013, BlackBerry đã mở cửa các trung tâm Giải Pháp Doanh nghiệp tại Mumbai và Gurgaon để tập trung vào việc bán các sản phẩm của của công ty cho các tổ chức doanh nghiệp tại đây.

Vì công ty chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự xoay vòng, mục đích của công ty là tái phân bổ các nguồn lực theo các cách cho phép công ty tận dụng tốt nhất các cơ hội phát triển trong khi hướng tới lợi nhuận bên vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh.

Trong qúy III/2014 (kết thúc vào ngày 29/11/2015), công ty đã thu hẹp khoảng thua lỗ xuống 148 triệu USD so với mức thu lỗ 4.4 tỷ USD trong quý III/2013.

Trong một tuyên bố, BlackBerry cho biết một trong những ưu tiên của công ty là làm cho mảng kinh doanh thiết bị của công ty mang lại lợi nhuận. Đồng thời, công ty phải phát triển doanh thu mảng kinh doanh phần mềm và cấp phép bằng sáng chế. Trong quý III/2014, BlackBerry bán được khoảng 1.9 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới.
511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.