Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 18893)
Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.

blank
Trong quá khứ, Nokia đã từng quen thuộc với vị trí số 1. Sau đó là sự thế chỗ của Samsung trong một thời gian dài, đến khoảng 2015, thị trường smartphone đã xuất hiện các nhà sản xuất Trung Quốc trong danh sách Top 10.

Samsung đã từng quay trở lại vị trí dẫn đầu vào năm 2014, nhưng sau đó Apple đã gây chấn động ngành công nghệ với kỷ lục doanh số của iPhone và cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Samsung. Có thể nhận thấy đây sẽ không phải là một sự cố định, trong bối cảnh Apple chỉ bán smartphone ở tầm giá cao, còn Samsung có danh mục sản phẩm trải đều từ tầm thấp, tầm trung tới cao cấp.

Trong Q1/2015, Samsung lại quay trở lại vị trí dẫn đầu với doanh số 82.8 triệu thiết bị, chiếm 24.3% thị phần trong khi Apple đạt 61.6 triệu thiết bị, đứng ở vị trí số 2 với 17.9% thị phần, xét về số lượng thiết bị được bán ra.


blank
Theo kết quả Q1/2015, đáng chú ý là sự vắng mặt của Sony và Microsoft trong danh sách Top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, các vị trí đã bị thay thế bởi các nhãn hiệu đến từ Châu Á.

Cụ thể, trong top 10, ngoại trừ Apple thì tất cả 9 thương hiệu còn lại đều là các nhà sản xuất Châu Á, trong đó có tới 7 nhãn hiệu tới từ Trung Quốc. Thương hiệu mới nhất vừa xuất hiện là Vivo, nhà sản xuất tập trung vào các thiết bị cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm âm thanh có độ trung thực rất cao.

Tuy nhiên, thị trường smartphone luôn là mảng cạnh tranh rất khốc liệt. Tất cả sẽ còn thay đổi theo thời gian. Các nhà sản xuất luôn phải nỗ lực cạnh tranh nếu muốn giữ vững vị thế của mình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhiều tùy chọn về sản phẩm chất lượng cũng như mức giá tốt ra đời.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.