Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 19614)
Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.

blank
Trong quá khứ, Nokia đã từng quen thuộc với vị trí số 1. Sau đó là sự thế chỗ của Samsung trong một thời gian dài, đến khoảng 2015, thị trường smartphone đã xuất hiện các nhà sản xuất Trung Quốc trong danh sách Top 10.

Samsung đã từng quay trở lại vị trí dẫn đầu vào năm 2014, nhưng sau đó Apple đã gây chấn động ngành công nghệ với kỷ lục doanh số của iPhone và cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Samsung. Có thể nhận thấy đây sẽ không phải là một sự cố định, trong bối cảnh Apple chỉ bán smartphone ở tầm giá cao, còn Samsung có danh mục sản phẩm trải đều từ tầm thấp, tầm trung tới cao cấp.

Trong Q1/2015, Samsung lại quay trở lại vị trí dẫn đầu với doanh số 82.8 triệu thiết bị, chiếm 24.3% thị phần trong khi Apple đạt 61.6 triệu thiết bị, đứng ở vị trí số 2 với 17.9% thị phần, xét về số lượng thiết bị được bán ra.


blank
Theo kết quả Q1/2015, đáng chú ý là sự vắng mặt của Sony và Microsoft trong danh sách Top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, các vị trí đã bị thay thế bởi các nhãn hiệu đến từ Châu Á.

Cụ thể, trong top 10, ngoại trừ Apple thì tất cả 9 thương hiệu còn lại đều là các nhà sản xuất Châu Á, trong đó có tới 7 nhãn hiệu tới từ Trung Quốc. Thương hiệu mới nhất vừa xuất hiện là Vivo, nhà sản xuất tập trung vào các thiết bị cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm âm thanh có độ trung thực rất cao.

Tuy nhiên, thị trường smartphone luôn là mảng cạnh tranh rất khốc liệt. Tất cả sẽ còn thay đổi theo thời gian. Các nhà sản xuất luôn phải nỗ lực cạnh tranh nếu muốn giữ vững vị thế của mình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhiều tùy chọn về sản phẩm chất lượng cũng như mức giá tốt ra đời.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.