Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 19634)
Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.

blank
Trong quá khứ, Nokia đã từng quen thuộc với vị trí số 1. Sau đó là sự thế chỗ của Samsung trong một thời gian dài, đến khoảng 2015, thị trường smartphone đã xuất hiện các nhà sản xuất Trung Quốc trong danh sách Top 10.

Samsung đã từng quay trở lại vị trí dẫn đầu vào năm 2014, nhưng sau đó Apple đã gây chấn động ngành công nghệ với kỷ lục doanh số của iPhone và cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Samsung. Có thể nhận thấy đây sẽ không phải là một sự cố định, trong bối cảnh Apple chỉ bán smartphone ở tầm giá cao, còn Samsung có danh mục sản phẩm trải đều từ tầm thấp, tầm trung tới cao cấp.

Trong Q1/2015, Samsung lại quay trở lại vị trí dẫn đầu với doanh số 82.8 triệu thiết bị, chiếm 24.3% thị phần trong khi Apple đạt 61.6 triệu thiết bị, đứng ở vị trí số 2 với 17.9% thị phần, xét về số lượng thiết bị được bán ra.


blank
Theo kết quả Q1/2015, đáng chú ý là sự vắng mặt của Sony và Microsoft trong danh sách Top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, các vị trí đã bị thay thế bởi các nhãn hiệu đến từ Châu Á.

Cụ thể, trong top 10, ngoại trừ Apple thì tất cả 9 thương hiệu còn lại đều là các nhà sản xuất Châu Á, trong đó có tới 7 nhãn hiệu tới từ Trung Quốc. Thương hiệu mới nhất vừa xuất hiện là Vivo, nhà sản xuất tập trung vào các thiết bị cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm âm thanh có độ trung thực rất cao.

Tuy nhiên, thị trường smartphone luôn là mảng cạnh tranh rất khốc liệt. Tất cả sẽ còn thay đổi theo thời gian. Các nhà sản xuất luôn phải nỗ lực cạnh tranh nếu muốn giữ vững vị thế của mình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhiều tùy chọn về sản phẩm chất lượng cũng như mức giá tốt ra đời.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.