Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 19770)
Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.

blank
Trong quá khứ, Nokia đã từng quen thuộc với vị trí số 1. Sau đó là sự thế chỗ của Samsung trong một thời gian dài, đến khoảng 2015, thị trường smartphone đã xuất hiện các nhà sản xuất Trung Quốc trong danh sách Top 10.

Samsung đã từng quay trở lại vị trí dẫn đầu vào năm 2014, nhưng sau đó Apple đã gây chấn động ngành công nghệ với kỷ lục doanh số của iPhone và cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Samsung. Có thể nhận thấy đây sẽ không phải là một sự cố định, trong bối cảnh Apple chỉ bán smartphone ở tầm giá cao, còn Samsung có danh mục sản phẩm trải đều từ tầm thấp, tầm trung tới cao cấp.

Trong Q1/2015, Samsung lại quay trở lại vị trí dẫn đầu với doanh số 82.8 triệu thiết bị, chiếm 24.3% thị phần trong khi Apple đạt 61.6 triệu thiết bị, đứng ở vị trí số 2 với 17.9% thị phần, xét về số lượng thiết bị được bán ra.


blank
Theo kết quả Q1/2015, đáng chú ý là sự vắng mặt của Sony và Microsoft trong danh sách Top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, các vị trí đã bị thay thế bởi các nhãn hiệu đến từ Châu Á.

Cụ thể, trong top 10, ngoại trừ Apple thì tất cả 9 thương hiệu còn lại đều là các nhà sản xuất Châu Á, trong đó có tới 7 nhãn hiệu tới từ Trung Quốc. Thương hiệu mới nhất vừa xuất hiện là Vivo, nhà sản xuất tập trung vào các thiết bị cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm âm thanh có độ trung thực rất cao.

Tuy nhiên, thị trường smartphone luôn là mảng cạnh tranh rất khốc liệt. Tất cả sẽ còn thay đổi theo thời gian. Các nhà sản xuất luôn phải nỗ lực cạnh tranh nếu muốn giữ vững vị thế của mình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhiều tùy chọn về sản phẩm chất lượng cũng như mức giá tốt ra đời.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.