Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Quy Trình 10nm Vào Cuối Năm 2016

26 Tháng Năm 20151:00 SA(Xem: 18843)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip Quy Trình 10nm Vào Cuối Năm 2016
blank
Tháng 05/2015, Samsung đã thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip sử dụng quy trình sản xuất 10nm vào cuối năm 2016. Công nghệ mới được cho là mang đến lợi thế đáng kể về sức mạnh xử lý, kích thước chip, và điện năng tiêu thụ.

Sản phẩm chip 10nm mới sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ FinFET của Samsung, giống như loạt chip Exynos 7420, chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng quy trình 14nm. Exynos 7420 được trang bị trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge, kết quả benchmark đã chứng minh rằng nó là chip di động nhanh nhất hiện có trên dòng smartphone Android, trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2015.

Vào hạ tuần tháng 05/2015 tại sự kiện International Solid-State Circuits Conference (ISSCC) ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một wafer 300mm, được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ mới. Điều này có nghĩa là Samsung đã hoàn tất các chi tiết kỹ thuật của quá trình sản xuất chip 10nm của hãng.

Cuộc đua bán dẫn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Intel, Samsung và TSMC sẽ đều có chip 10 nm trong năm 2016. TSMC, Intel và Samsung hiện đang là những công ty đầu tư mạnh nhất cho việc R&D công nghệ bán dẫn.

Hãng bán dẫn Đài Loan, TSMC, cũng vừa công bố việc sẽ chính thức gia công chip 10 nm trong năm 2016. Trong khi đó, Intel hầu như chỉ dùng các nhà máy (fab) để tự sản xuất chip cho riêng mình, còn TSMC và Samsung dành phần lớn các cơ sở sản xuất để gia công chip cho hãng khác. Apple, AMD, NVIDIA, Qualcomm, Marvell, MediaTek... đều là khách hàng của TSMC và Samsung.

Bên cạnh đó, Samsung còn là một thành viên của liên minh bán dẫn Common Platform, một tổ chức liên kết giữa IBM, Global Foundries và Samsung. Cho nên, có khả năng Samsung sẽ chia sẻ công nghệ 10 nm cho IBM và Global Foundries để có thể cạnh tranh hơn TSMC trong mảng gia công chip.

Hiện dây chuyền 14 nm FinFET của Samsung đã bắt đầu được sản xuất ở khắp 4 nhà máy trên toàn cầu, bao gồm 2 nhà máy của Samsung ở Hàn Quốc và 2 nhà máy ở Mỹ. Hy vọng đến cuối năm 2015, người dùng sẽ có thể thấy các thiết bị dùng chip 14nm của Samsung.
58Vote
44Vote
33Vote
27Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.