Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple

27 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 21232)
Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple
Jony Ive, nhà thiết kế chịu trách nhiệm về các đặc tính tối giản cho một số sản phẩm của Apple trong những năm qua, đã được thăng chức tại Apple.

blank
Theo bản ghi gửi cho nhân viên công ty của CEO Tim Cook cho biết, Ive - người giữ chức phó chủ tịch cao cấp mảng thiết kế của công ty trong nhiều năm - đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc thiết kế mới được thành lập. Ở vị trí mới của mình, Ive vẫn sẽ chịu trách nhiệm về các nhóm thiết kế phần cứng và phần mềm của công ty, nhưng trách nhiệm quản lý sẽ trao lại cho hai nhà lãnh đạo mới của từng bộ phận, kể từ ngày 01/07/2015.
    
Trong khi Ive tập trung vào các nhiệm vụ khác như thiết kế các cửa hàng bán lẻ của Apple và khuôn viên mới của công ty tại Cutpertino, California, các nhiệm vụ quản lý của ông sẽ được giao lại cho Richard Howarth, phó chủ tịch mới của mảng thiết kế công nghiệp và tập trung vào phần cứng, cùng với Alan Dye, phó chủ tịch mới của Apple về mảng thiết kế giao diện người dùng.


Apple đã xác nhận tính xác thực của bản ghi và cho biết công ty rất vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Ive vào vị trí mới.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết rằng với vị trí mới, ông sẽ có thể tập trung vào các dự án thiết kế hiện tại, các ý tưởng mới và các sáng kiến tương lai.

Ive, 48 tuổi, đã gia nhập Apple như một nhân viên toàn thời gian vào năm 1992 và trở thành giám đốc mảng thiết kế công nghiệp sau khi người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs quay trở lại công ty vào năm 1997. Dưới sự chỉ đạo của Ive, Apple đã cho ra đời một loạt các sản phẩm mang tính biểu tượng bao gồm iPhone, iPod và iPad.

Các trách nhiệm trong mảng thiết kế của Ive đã được mở rộng kể từ năm 2012, bao gồm cả phần mềm gọi là Human Interface, khi ông phụ trách một bộ phận mới.
518Vote
41Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.