Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple

27 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 21632)
Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple
Jony Ive, nhà thiết kế chịu trách nhiệm về các đặc tính tối giản cho một số sản phẩm của Apple trong những năm qua, đã được thăng chức tại Apple.

blank
Theo bản ghi gửi cho nhân viên công ty của CEO Tim Cook cho biết, Ive - người giữ chức phó chủ tịch cao cấp mảng thiết kế của công ty trong nhiều năm - đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc thiết kế mới được thành lập. Ở vị trí mới của mình, Ive vẫn sẽ chịu trách nhiệm về các nhóm thiết kế phần cứng và phần mềm của công ty, nhưng trách nhiệm quản lý sẽ trao lại cho hai nhà lãnh đạo mới của từng bộ phận, kể từ ngày 01/07/2015.
    
Trong khi Ive tập trung vào các nhiệm vụ khác như thiết kế các cửa hàng bán lẻ của Apple và khuôn viên mới của công ty tại Cutpertino, California, các nhiệm vụ quản lý của ông sẽ được giao lại cho Richard Howarth, phó chủ tịch mới của mảng thiết kế công nghiệp và tập trung vào phần cứng, cùng với Alan Dye, phó chủ tịch mới của Apple về mảng thiết kế giao diện người dùng.


Apple đã xác nhận tính xác thực của bản ghi và cho biết công ty rất vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Ive vào vị trí mới.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết rằng với vị trí mới, ông sẽ có thể tập trung vào các dự án thiết kế hiện tại, các ý tưởng mới và các sáng kiến tương lai.

Ive, 48 tuổi, đã gia nhập Apple như một nhân viên toàn thời gian vào năm 1992 và trở thành giám đốc mảng thiết kế công nghiệp sau khi người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs quay trở lại công ty vào năm 1997. Dưới sự chỉ đạo của Ive, Apple đã cho ra đời một loạt các sản phẩm mang tính biểu tượng bao gồm iPhone, iPod và iPad.

Các trách nhiệm trong mảng thiết kế của Ive đã được mở rộng kể từ năm 2012, bao gồm cả phần mềm gọi là Human Interface, khi ông phụ trách một bộ phận mới.
518Vote
41Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.