Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple

27 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 20720)
Jony Ive Trở Thành Giám Đốc Thiết Kế Của Apple
Jony Ive, nhà thiết kế chịu trách nhiệm về các đặc tính tối giản cho một số sản phẩm của Apple trong những năm qua, đã được thăng chức tại Apple.

blank
Theo bản ghi gửi cho nhân viên công ty của CEO Tim Cook cho biết, Ive - người giữ chức phó chủ tịch cao cấp mảng thiết kế của công ty trong nhiều năm - đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc thiết kế mới được thành lập. Ở vị trí mới của mình, Ive vẫn sẽ chịu trách nhiệm về các nhóm thiết kế phần cứng và phần mềm của công ty, nhưng trách nhiệm quản lý sẽ trao lại cho hai nhà lãnh đạo mới của từng bộ phận, kể từ ngày 01/07/2015.
    
Trong khi Ive tập trung vào các nhiệm vụ khác như thiết kế các cửa hàng bán lẻ của Apple và khuôn viên mới của công ty tại Cutpertino, California, các nhiệm vụ quản lý của ông sẽ được giao lại cho Richard Howarth, phó chủ tịch mới của mảng thiết kế công nghiệp và tập trung vào phần cứng, cùng với Alan Dye, phó chủ tịch mới của Apple về mảng thiết kế giao diện người dùng.


Apple đã xác nhận tính xác thực của bản ghi và cho biết công ty rất vui mừng thông báo việc bổ nhiệm Ive vào vị trí mới.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết rằng với vị trí mới, ông sẽ có thể tập trung vào các dự án thiết kế hiện tại, các ý tưởng mới và các sáng kiến tương lai.

Ive, 48 tuổi, đã gia nhập Apple như một nhân viên toàn thời gian vào năm 1992 và trở thành giám đốc mảng thiết kế công nghiệp sau khi người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs quay trở lại công ty vào năm 1997. Dưới sự chỉ đạo của Ive, Apple đã cho ra đời một loạt các sản phẩm mang tính biểu tượng bao gồm iPhone, iPod và iPad.

Các trách nhiệm trong mảng thiết kế của Ive đã được mở rộng kể từ năm 2012, bao gồm cả phần mềm gọi là Human Interface, khi ông phụ trách một bộ phận mới.
518Vote
41Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.