Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn

27 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 22439)
Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn
blank
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.

Loạt sản phẩm smartphone của Samsung, trong khoảng năm 2015, sử dụng pin có mật độ năng lượng là 700Wh/l, công ty hy vọng con số sẽ tăng lên 750Wh/l vào năm 2016, và 780Wh/l trong năm 2017. Điều này có nghĩa là những thỏi pin thế hệ mới sẽ có cùng dung lượng, nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với thỏi pin đang được trang bị trên các smartphone hiện hành, hoặc cùng kích thước nhưng dung lượng pin thế hệ mới sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu để tăng điện áp pin lên 4.4 volt trong thời gian tới và 4.5 volt vào năm 2017. Công ty đang tìm cách cải thiện công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc 80% pin chỉ trong vòng 30 phút. Những công nghệ mới về pin điện thoại của Samsung sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào năm 2017.


Mặt khác, Samsung cũng tiết lộ về RWB sensor dành cho camera trên các thiết bị di động. RWB là viết tắt của “Red White Blue”, được cho là sẽ cung cấp màu sắc trung thực hơn cho hình ảnh.

Những cảm biến trên smartphone sắp tới của Samsung sẽ đi cùng kích cỡ pixel nhỏ hơn, chỉ từ 1.12 micron đến 1 micron pixel, nhờ đó mà độ dày sẽ giảm 23% từ 6.5 mm còn 5 mm với cảm biến có độ phân giải 16 MP, từ 5.2 mm còn 4.5 mm cho các cảm biến 13 MP.

Đại diện của Samsung cho biết những công nghệ mới có thể sẽ được trang bị trên smartphone của hãng vào năm 2017. Với những gì mà Samsung đang phát triển, hứa hẹn người dùng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone có thời gian sử dụng lâu sau một lần sạc, cùng khả năng chụp ảnh, quay video tốt hơn.
51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.