Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn

27 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21885)
Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn
blank
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.

Loạt sản phẩm smartphone của Samsung, trong khoảng năm 2015, sử dụng pin có mật độ năng lượng là 700Wh/l, công ty hy vọng con số sẽ tăng lên 750Wh/l vào năm 2016, và 780Wh/l trong năm 2017. Điều này có nghĩa là những thỏi pin thế hệ mới sẽ có cùng dung lượng, nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với thỏi pin đang được trang bị trên các smartphone hiện hành, hoặc cùng kích thước nhưng dung lượng pin thế hệ mới sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu để tăng điện áp pin lên 4.4 volt trong thời gian tới và 4.5 volt vào năm 2017. Công ty đang tìm cách cải thiện công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc 80% pin chỉ trong vòng 30 phút. Những công nghệ mới về pin điện thoại của Samsung sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào năm 2017.


Mặt khác, Samsung cũng tiết lộ về RWB sensor dành cho camera trên các thiết bị di động. RWB là viết tắt của “Red White Blue”, được cho là sẽ cung cấp màu sắc trung thực hơn cho hình ảnh.

Những cảm biến trên smartphone sắp tới của Samsung sẽ đi cùng kích cỡ pixel nhỏ hơn, chỉ từ 1.12 micron đến 1 micron pixel, nhờ đó mà độ dày sẽ giảm 23% từ 6.5 mm còn 5 mm với cảm biến có độ phân giải 16 MP, từ 5.2 mm còn 4.5 mm cho các cảm biến 13 MP.

Đại diện của Samsung cho biết những công nghệ mới có thể sẽ được trang bị trên smartphone của hãng vào năm 2017. Với những gì mà Samsung đang phát triển, hứa hẹn người dùng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone có thời gian sử dụng lâu sau một lần sạc, cùng khả năng chụp ảnh, quay video tốt hơn.
51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.