Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn

27 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 23376)
Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn
blank
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.

Loạt sản phẩm smartphone của Samsung, trong khoảng năm 2015, sử dụng pin có mật độ năng lượng là 700Wh/l, công ty hy vọng con số sẽ tăng lên 750Wh/l vào năm 2016, và 780Wh/l trong năm 2017. Điều này có nghĩa là những thỏi pin thế hệ mới sẽ có cùng dung lượng, nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với thỏi pin đang được trang bị trên các smartphone hiện hành, hoặc cùng kích thước nhưng dung lượng pin thế hệ mới sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu để tăng điện áp pin lên 4.4 volt trong thời gian tới và 4.5 volt vào năm 2017. Công ty đang tìm cách cải thiện công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc 80% pin chỉ trong vòng 30 phút. Những công nghệ mới về pin điện thoại của Samsung sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào năm 2017.


Mặt khác, Samsung cũng tiết lộ về RWB sensor dành cho camera trên các thiết bị di động. RWB là viết tắt của “Red White Blue”, được cho là sẽ cung cấp màu sắc trung thực hơn cho hình ảnh.

Những cảm biến trên smartphone sắp tới của Samsung sẽ đi cùng kích cỡ pixel nhỏ hơn, chỉ từ 1.12 micron đến 1 micron pixel, nhờ đó mà độ dày sẽ giảm 23% từ 6.5 mm còn 5 mm với cảm biến có độ phân giải 16 MP, từ 5.2 mm còn 4.5 mm cho các cảm biến 13 MP.

Đại diện của Samsung cho biết những công nghệ mới có thể sẽ được trang bị trên smartphone của hãng vào năm 2017. Với những gì mà Samsung đang phát triển, hứa hẹn người dùng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone có thời gian sử dụng lâu sau một lần sạc, cùng khả năng chụp ảnh, quay video tốt hơn.
51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".
31 Tháng Mười 2018
MacBook Air, Mac Mini mới đều được trang bị con chip Apple T2 tập trung vào việc bảo mật thiết bị, giống như MacBook Pro 2018 và iMac Pro. Trong một tài liệu mới phát hành, Apple cho biết thêm rằng khi người dùng gập máy lại, T2 sẽ ngắt hẳn microphone của máy tính để đảm bảo hacker không thể lén dùng phần mềm kích hoạt lên.
31 Tháng Mười 2018
Được biết đến nhiều hơn với cái tên Hind's Crimson Star, R Leporis là một ngôi sao biến quang hiếm hoi trên bầu trời đêm của Trái Đất. Nó cũng là một sắc đỏ mị hoặc. Leporis được phát hiện bởi John Russell Hind, nhà thiên văn học người Anh thế kỷ 19, theo miêu tả là nó xuất hiện trong tầm ngắm kính viễn vọng “... tựa như một giọt máu rơi trên cánh đồng đen”.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo kết quả điều tra, một mạng lưới của chính phủ Mỹ đã dính phải malware do nhân viên xem phim khiêu dâm trên máy tính nơi làm việc.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook công bố báo cáo tài chính Q3/2018, với doanh thu và lợi đều nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm, chính là việc số lượng người dùng không thay đổi, ngay cả sau khi Facebook gặp phải những bê bối nghiêm trọng về bảo mật và quyền riêng tư.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, xu hướng camera kép trên smartphone đang nở rộ hơn bao giờ hết, và loạt cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright mới của Samsung hứa hẹn sẽ thúc đẩy xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.