Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD

02 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20183)
Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD
blank
Một cuộc kiểm tra trị giá 100,000 USD đang chờ đợi một người phụ nữ bí ẩn đã quyên góp một máy tính thuộc hàng hiếm Apple I cho một công ty tái chế tại Silicon Valley.

CleanBayArea, công ty tái chế tại Milpitas, California, đang cố gắng tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, đã vứt bỏ một số món đồ điện tử vào cuối tháng 04/2015, khi bà dọn dẹp nhà xe sau khi chồng mất.

Trong chiếc hộp chứa các món đồ điện tử bị chôn vùi bao gồm bàn phím, các mảnh máy tính cá nhân và dây điện, là chiếc máy tính gia đình - Apple I. Sản phẩm này được người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak thiết kế và lắp ráp bằng tay; đồng thời được bán với giá 666.66 USD mỗi chiếc. Hiện tại chỉ còn khoảng vài chục máy còn tồn tại.

Công ty tái chế đã bán sản phẩm cho Apple với giá 200,000 USD trong một cuộc đấu giá tư nhân. Chính sách của công ty là sẽ tiến hành chia số tiền bán sản phẩm theo tỷ lệ 50-50 cho người đã hiến tặng.

Phó chủ tịch mảng Marketing của CleanBayArea – Victor Gichun cho biết phần thân của chiếc máy tính được làm bằng gỗ và phản ứng của công ty lúc đầu chỉ nghĩ đây là đồ giả, nhưng sau đó đã tiến hành kiểm tra lại.

Gichun đã từ chối cho biết người mua lại chiếc Apple I, chỉ tiết lộ rằng đó là một nhà sưu tầm tư nhân. Ông không chắc rằng liệu thiết bị còn hoạt động được hay không.

Ông cho biết ông sẽ nhận ra người phụ nữ hiến tặng vì ông tin bà là người địa phương. Sau khi gặp lại, ông sẽ trao cho người phụ nữ này 100,000 USD.
513Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.