Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD

02 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20387)
Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD
blank
Một cuộc kiểm tra trị giá 100,000 USD đang chờ đợi một người phụ nữ bí ẩn đã quyên góp một máy tính thuộc hàng hiếm Apple I cho một công ty tái chế tại Silicon Valley.

CleanBayArea, công ty tái chế tại Milpitas, California, đang cố gắng tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, đã vứt bỏ một số món đồ điện tử vào cuối tháng 04/2015, khi bà dọn dẹp nhà xe sau khi chồng mất.

Trong chiếc hộp chứa các món đồ điện tử bị chôn vùi bao gồm bàn phím, các mảnh máy tính cá nhân và dây điện, là chiếc máy tính gia đình - Apple I. Sản phẩm này được người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak thiết kế và lắp ráp bằng tay; đồng thời được bán với giá 666.66 USD mỗi chiếc. Hiện tại chỉ còn khoảng vài chục máy còn tồn tại.

Công ty tái chế đã bán sản phẩm cho Apple với giá 200,000 USD trong một cuộc đấu giá tư nhân. Chính sách của công ty là sẽ tiến hành chia số tiền bán sản phẩm theo tỷ lệ 50-50 cho người đã hiến tặng.

Phó chủ tịch mảng Marketing của CleanBayArea – Victor Gichun cho biết phần thân của chiếc máy tính được làm bằng gỗ và phản ứng của công ty lúc đầu chỉ nghĩ đây là đồ giả, nhưng sau đó đã tiến hành kiểm tra lại.

Gichun đã từ chối cho biết người mua lại chiếc Apple I, chỉ tiết lộ rằng đó là một nhà sưu tầm tư nhân. Ông không chắc rằng liệu thiết bị còn hoạt động được hay không.

Ông cho biết ông sẽ nhận ra người phụ nữ hiến tặng vì ông tin bà là người địa phương. Sau khi gặp lại, ông sẽ trao cho người phụ nữ này 100,000 USD.
513Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.