Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD

02 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20850)
Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD
blank
Một cuộc kiểm tra trị giá 100,000 USD đang chờ đợi một người phụ nữ bí ẩn đã quyên góp một máy tính thuộc hàng hiếm Apple I cho một công ty tái chế tại Silicon Valley.

CleanBayArea, công ty tái chế tại Milpitas, California, đang cố gắng tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, đã vứt bỏ một số món đồ điện tử vào cuối tháng 04/2015, khi bà dọn dẹp nhà xe sau khi chồng mất.

Trong chiếc hộp chứa các món đồ điện tử bị chôn vùi bao gồm bàn phím, các mảnh máy tính cá nhân và dây điện, là chiếc máy tính gia đình - Apple I. Sản phẩm này được người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak thiết kế và lắp ráp bằng tay; đồng thời được bán với giá 666.66 USD mỗi chiếc. Hiện tại chỉ còn khoảng vài chục máy còn tồn tại.

Công ty tái chế đã bán sản phẩm cho Apple với giá 200,000 USD trong một cuộc đấu giá tư nhân. Chính sách của công ty là sẽ tiến hành chia số tiền bán sản phẩm theo tỷ lệ 50-50 cho người đã hiến tặng.

Phó chủ tịch mảng Marketing của CleanBayArea – Victor Gichun cho biết phần thân của chiếc máy tính được làm bằng gỗ và phản ứng của công ty lúc đầu chỉ nghĩ đây là đồ giả, nhưng sau đó đã tiến hành kiểm tra lại.

Gichun đã từ chối cho biết người mua lại chiếc Apple I, chỉ tiết lộ rằng đó là một nhà sưu tầm tư nhân. Ông không chắc rằng liệu thiết bị còn hoạt động được hay không.

Ông cho biết ông sẽ nhận ra người phụ nữ hiến tặng vì ông tin bà là người địa phương. Sau khi gặp lại, ông sẽ trao cho người phụ nữ này 100,000 USD.
513Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.