Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD

02 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 20048)
Một Người Phụ Nữ Bí Ẩn Đã Vứt Bỏ Chiếc Máy Tính Apple I Trị Giá 200,000 USD
blank
Một cuộc kiểm tra trị giá 100,000 USD đang chờ đợi một người phụ nữ bí ẩn đã quyên góp một máy tính thuộc hàng hiếm Apple I cho một công ty tái chế tại Silicon Valley.

CleanBayArea, công ty tái chế tại Milpitas, California, đang cố gắng tìm kiếm một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, đã vứt bỏ một số món đồ điện tử vào cuối tháng 04/2015, khi bà dọn dẹp nhà xe sau khi chồng mất.

Trong chiếc hộp chứa các món đồ điện tử bị chôn vùi bao gồm bàn phím, các mảnh máy tính cá nhân và dây điện, là chiếc máy tính gia đình - Apple I. Sản phẩm này được người đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak thiết kế và lắp ráp bằng tay; đồng thời được bán với giá 666.66 USD mỗi chiếc. Hiện tại chỉ còn khoảng vài chục máy còn tồn tại.

Công ty tái chế đã bán sản phẩm cho Apple với giá 200,000 USD trong một cuộc đấu giá tư nhân. Chính sách của công ty là sẽ tiến hành chia số tiền bán sản phẩm theo tỷ lệ 50-50 cho người đã hiến tặng.

Phó chủ tịch mảng Marketing của CleanBayArea – Victor Gichun cho biết phần thân của chiếc máy tính được làm bằng gỗ và phản ứng của công ty lúc đầu chỉ nghĩ đây là đồ giả, nhưng sau đó đã tiến hành kiểm tra lại.

Gichun đã từ chối cho biết người mua lại chiếc Apple I, chỉ tiết lộ rằng đó là một nhà sưu tầm tư nhân. Ông không chắc rằng liệu thiết bị còn hoạt động được hay không.

Ông cho biết ông sẽ nhận ra người phụ nữ hiến tặng vì ông tin bà là người địa phương. Sau khi gặp lại, ông sẽ trao cho người phụ nữ này 100,000 USD.
513Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.